สูตรสลัดคิงแซลมอนซาชิมิ
สูตรอาหาร | 13 ธันวาคม 2021, 10:26
👨🍳𝐅𝐨𝐨𝐝 𝐆𝐮𝐫𝐮 𝐑𝐞𝐜𝐢𝐩𝐞👨🍳 สลัดคิงแซลมอนซาชิมิ 🥗 จานเด็ดเพื่อสุขภาพที่ดีและยังน่ารับประทานจานนี้ คุณเองก็สามารถทำได้ ใช้เวลาน้อยแต่ให้คุณค่าทางอาหารมาก
🐟 คิงแซลมอนเกรดซาชิมิของ 𝐁𝐢𝐠 𝐆𝐥𝐨𝐫𝐲 𝐁𝐚𝐲 แซลมอนคุณภาพเยี่ยม จะรับประทานแบบสดก็อร่อยล้ำ หรือจะนำมาทำเป็นสลัดหรือยำก็ยิ่งเพิ่มความฟิน ปลาเนื้อนุ่ม ละเอียด ชุ่มฉ่ำ และผักสดเข้ากันได้ดีเยี่ยมเลยทีเดียว อย่ารอช้าเริ่มลงมือปรุงสลัดคิงแซลมอนซาชิมิจานนี้กันเลยดีกว่า 🌱
🗒 วัตถุดิบ 🗒 (เสิร์ฟ: 2 คน)
▸ ส่วนผสมหลัก
✔️ สลัดผักรวมตามชอบ (เช่น ผักร็อกเก็ต แรดิช ฯลฯ)
✔️ แครอทขนาดเล็ก (หั่นเป็นเส้น) 1 หัว
✔️ อะโวคาโด 1 ลูก
✔️ Big Glory Bay คิงแซลมอน เกรดซาชิมิ 250 กรัม
▸ ส่วนน้ำสลัด
✔️ ยูสึกูชิ 2 ช้อนโต๊ะ
✔️ น้ำเลมอน 2 ช้อนชา
✔️ ซากะนะ วาซาบิ ½ ช้อนชา
✔️ มอนเตอร์เรียล เอ็กซ์ตร้า เวอร์จิน โอลีฟ ออยล์ 1 ช้อนชา
✔️ มิริน 1 ช้อนชา
✔️งาดำเล็กน้อย
🔪 วิธีทำ 🔪
1. ผสมยูสึกูชิ น้ำเลมอน โอลีฟออยล์ มิริน และซากะนะวาซาบิ ผสมให้เข้ากันเพื่อทำเป็นน้ำสลัด
2. นำผักสลัด แครอทขูด และน้ำสลัด ผลมลงในชามขนาดใหญ่ คลุกเคล้าจนเข้ากันดี
3. แล่แซลมอนเป็นชิ้นบาง ๆ
4. ตักผักสลัดที่เตรียมไว้แล้ววางปลาแซลมอนที่แล่เตรียมไว้ ตกแต่งด้วยอะโวคาโด งาดำ และโรยน้ำสลัด พร้อมเสิร์ฟ
⏰ ระยะเวลาในการเตรียมวัตถุดิบและปรุงอาหาร: 30 นาที
🛒 สนใจสั่งซื้อ Big Glory Bay คิงแซลมอน เกรดซาชิมิ หรือวัตถุดิบนำเข้าคัดสรรคุณภาพจากทั่วทุกมุมโลก
Tel : 02-267-7888
Line@ : https://lin.ee/6LIhQa9
FB Inbox : m.me/foodguruBKK
Email : aroi@foodguru.co.th
Website : https://www.foodguru.co.th/
ติดตามเคล็ดลับและสูตรอาหารที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ : https://bit.ly/3jSLj1B